Thông tin Khu Công Nghiệp, Cụm Công Nghiệp, Khu Kinh Tế

- Nông nghiệp: Sản lượng lúa khoảng 2,6 triệu tấn/năm, trong đó lúa hàng hóa trên 1,3 triệu tấn. Tỉnh đang xây dựng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao 120.000 ha để xuất khẩu. Cây ăn trái đa dạng, kế hoạch đến năm 2010 diện tích đạt 22.000 ha, sản lượng 150.000 tấn. Cây hoa màu và cây công nghiệp ngắn ngày có diện tích hơn 38.000 ha gồm đậu nành, bắp, các loại rau củ v.v.. Đồng Tháp cũng rất phát triển nghề trồng nấm rơm, trồng sen lấy hạt xuất khẩu và nghề trồng hoa kiểng.
- Thủy sản: là thế mạnh thứ hai sau cây lúa. 1.400 ha đất bãi bồi ven sông Tiền và sông Hậu là tiềm năng lớn để phát triển thành vùng nuôi trồng thủy sản trọng điểm. Kế hoạch đến năm 2010 sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản đạt 280.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 180 triệu USD.
- Công nghiệp: toàn tỉnh có 3 khu công nghiệp tập trung với tổng diện tích 720 ha và 15 cụm công nghiệp ở các huyện thị. Sản phẩm công nghiệp chủ yếu ở Đồng Tháp là chế biến nông, thủy sản, chế biến lương thực - thực phẩm, sản phẩm may mặc, công nghiệp dược, bánh phồng tôm.