Dấu ấn Hội nghị hợp tác giữa Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 29/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị hợp tác Đầu tư và Thương mại giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp Nhật Bản.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam - Nhật Bản đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó càng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa tỉnh Đồng Tháp và doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng.

Tại Hội nghị, Đồng Tháp đã giới thiệu đến các nhà đầu tư về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh; các chủ trương lớn về phát triển kinh tế - xã hội; các cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Đồng Tháp; nhất là trên các lĩnh vực mà Tỉnh có thế mạnh nhưng thời gian qua chưa được khai thác tốt nhất. Đồng Tháp cũng đã nhận được phản hồi hết sức tích cực từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị.

Ông Mizushima Kozo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

tại Thành phố Hồ Chí Minh (JCCH) chào xã giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh (bìa phải)

trao đổi cùng ông Karasawa Masayuki - đại diện Thường trú Văn phòng JICA Việt Nam,